Theo nghiên cứu, trong hơn 600.000 ca sinh đơn thì có 1.956 là thai chết lưu ở Ontario, Canada từ năm 2012 đến năm 2018.
Một nghiên cứu quan trọng được thực hiện ở Canada chỉ ra rằng >béo phì là yếu tố nguy cơ dẫn đến thai chết lưu, đặc biệt khi thai kỳ đủ tháng.
Kết quả được công bố trên Tạp chí Hiệp hội Y khoa Canada (CMAJ), đề xuất rằng việc chọn ngày sinh sớm hơn có thể làm giảm nguy cơ thai chết lưu đối với những người béo phì khi >mang thai.
Các nhà nghiên cứu đã phân tích dữ liệu từ Better Outcomes Registry and Network về 681.178 ca sinh đơn, 1.956 trong số đó là thai chết lưu ở Ontario, Canada từ năm 2012 đến năm 2018.
Sau khi điều chỉnh các yếu tố nguy cơ thai chết lưu khác như tiểu đường và huyết áp cao, họ phát hiện ra rằng những người béo phì loại I - với chỉ số khối cơ thể (BMI) 30-34,9 kg/m2 (kg/m2) - có nguy cơ thai chết lưu gấp đôi so với những người có BMI bình thường (18,5-24,9 kg/m2) vào tuần thai 39.
Các nhà nghiên cứu cho biết, đối với những người béo phì loại II và III (BMI 35-39,9 kg/m2 và BMI 40 kg/m2 trở lên), nguy cơ thai chết lưu ở tuần thứ 36 cao gấp 2 đến 2,5 lần so với những người có BMI bình thường.
Họ cho biết, nguy cơ này liên quan đến việc tăng chỉ số BMI, thước đo lượng mỡ trong cơ thể dựa trên chiều cao và >cân nặng, còn tăng hơn nữa theo tuổi thai, với nguy cơ tăng gấp bốn lần ở tuần thứ 40.