Trong quá trình mang thai sẽ khiến chị em đôi lúc đổi khẩu vị thèm ăn món này, quả kia. Thế nhưng, có 4 loại quả dù có thèm cách mấy mẹ bầu cũng không nên ăn. Bởi chúng được xem là loại quả kỵ thai nhi.

Tâm Anh 11:36 12/06/2021

Sau đây là 4 loại quả cấm kỵ mà >mẹ bầu nào cũng nên tránh ăn nếu không muốn mất con:

Quả đu đủ

Quả đu đủ có vị ngọt, mềm và có mùi thơm đặc biệt. Đu đủ xanh có thể nấu canh còn đu đủ chín ăn sống rất ngon. Đối với phụ nữ đu đủ cũng cung cấp nhiều dưỡng chất có lợi. Tuy nhiên, đối với phụ nữ mang thai thì không nên ăn đu đủ xanh. Đu đủ chín cũng được khuyến cáo là không nên ăn nhiều, bởi có chứa nhiều estrogen làm ảnh hưởng đến nồng độ estrogen trong máu của mẹ bầu.

Nồng độ hormone rất quan trọng đối với sự phát triển của thai nhi. Nếu mức độ tiết hormone bất thường sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi.

Dưa hấu

Quả dưa hấu có vị ngọt thanh mát, là trái cây được nhiều người yêu thích. Dưa hấu chứa nhiều nước nên là loại quả giải khát mùa hè cực kì tuyệt vời. Mẹ bầu thường có thân nhiệt cao hơn người bình thường nên đa số đều thích ăn dưa hấu để giải nhiệt.

Tuy nhiên, quả dưa hấu có vị ngọt nên cũng có chứa hàm lượng đường cao. Mẹ bầu không nên ăn nhiều dưa hấu, đặc biệt là không nên uống nước ép dưa hấu. Việc ăn quá nhiều dưa hấu sẽ khiến mẹ bầu tăng cân, thai nhi lớn hơn mức bình thường và việc sinh nở không được suôn sẻ. Chưa kể nguy cơ tiểu đường thai kỳ rất cao.

Ăn quá nhiều dưa hấu sẽ khiến mẹ bầu tăng cân, thai nhi lớn hơn mức bình thường và việc sinh nở không được suôn sẻ. Ảnh minh họa: Internet

Quả hồng

Quả hồng có tính hàn lại chứa nhiều axit tannic và pectin nên mẹ bầu được khuyến cáo là không nên ăn nhiều. Ăn quá nhiều hồng có thể khiến mẹ bầu bị xung huyết niêm mạc dạ dày, phù nề hoặc viêm loét, không tốt cho >sức khỏe.

Trong quá trình mang thai tốt nhất mẹ bầu không nên ăn nhiều đồ lạnh. Chúng có thể gây ra các cơn co thắt giả hoàn toàn không tốt. Bên cạnh đó, cơ thể mẹ bầu bị nhiễm lạnh sẽ ảnh hưởng đến thai nhi.

Ngoài ra, hàm lượng đường trong quả hồng cũng khá cao, ăn nhiều có thể khiến mẹ bầu mắc bệnh tiểu đường, thiếu máu, viêm dạ dày mãn tính.

Táo gai

Vì có vị chua nên táo gai được nhiều chị em yêu thích. Thậm chí có một số mẹ bầu cảm thấy chán ăn, lúc nào cũng muốn ăn một số thứ gì đó chua, ngọt, ngon miệng.

Phần lớn mọi người đều cho rằng táo gai có nhiều vitamin C, có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch, phòng chống cảm lạnh. Tuy nhiên, mẹ bầu không nên ăn táo gai vì loại táo này khiến tử cung co bóp mạnh và ảnh hưởng đến em bé trong bụng.

Theo Thanh Mai (T/h)/Phụ Nữ Sức Khỏe