Khoai lang, trứng hay đậu nành là những món ăn quen thuộc với người Việt có khả năng tăng cường hiệu quả chống nắng từ bên trong.

05:10 08/04/2019

Lựu

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng, ăn một quả lựu mỗi ngàysẽ tăng cường khả năng chống nắng của cơ thể thêm hơn 20% chỉ trong vòng 2 tháng. Các chất trong lựu giúp ngăn ngừa tác hại của các gốc tự do và giảm sự gia tăng nguy cơ cháy nắng.

Quả mọng

Các loại quả mọng như nho, dâu tây, mâm xôi, lựu, sơ ri... chứa nhiều chất chống oxy hóa, giúp tăng cường khả năng chống lại các gốc tự do gây lão hóa da, đồng thời thúc đẩy sản xuất collagen.

Cam

Cam giàu vitamin A và C, giúp tăng khả năng chống năng từ bên trong.

Bông cải xanh

Bông cải xanh là một nguồn tuyệt vời của axit lipoic alpha (ALA) - một chất chống oxy hóa hữu hiệu. Thêm vào đó, nó có chứa isothiocyanates, chất được xem như vũ khí chiến đấu lại bệnh gây ung thư và ngăn ngừa mầm mống ung thư.

Rau cải bó xôi

Rau bina chứa hàm lượng cao coenzyme Q10, chất này có tác dụng như một lá chắn ngăn chặn tác hại của tia UV trong ánh nắng mặt trời.

Đậu tương và các chế phẩm từ đậu tương

Các sản phẩm làm từ đậu tương có chứa genistein - một chất chống oxy hóa và hỗ trợ sản xuất collagen, giúp tăng cường >sức khỏe cho da.

Dưa chuột

Trong dưa chuột chứa 96% nước, giữ cho làn da ngậm nước lâu hơn và khi các tế bào da được ngậm nước đúng cách, chúng sẽ đủ 'khỏe mạnh' để chống lại các gốc tự do.

Trứng

Trứng có chứa lecithin giúp bảo vệ da khỏi tác hại từ ánh nắng mặt trời. Lecithin là một thành phần >dinh dưỡng thiết yếu mà cơ thể cần để sửa chữa và tái tạo lại các tế bào mới, khỏe mạnh hơn.

Cà rốt

Cà rốt giàu vitamin A và C, giúp chống lại sự phá hủy của các gốc tự do.

Khoai lang

Khoai lang cung cấp vitamin A để cơ thể xây dựng các vi chất dinh dưỡng chống oxy hóa, bảo vệ da và mắt khỏi ánh mặt trời. Vitamin C trong khoai lang sản sinh collagen làm chậm quá trình lão hóa da.

Theo Giang Nguyên/ngoisao.net