Lạc là món ăn được nhiều người yêu thích nhưng ít ai biết rằng, lạc có tác dụng tẩy trắng và giữ răng chắc khỏe rất tốt.

12:57 01/03/2018

Khi mới nghe qua, nhiều người thường tỏ ra nghi ngờ với phương pháp này. Thực tế, đây là cách >làm trắng răng khá mới mẻ nhưng hiệu quả của nó là có thật và đã được khoa học chứng minh. Theo nghiên cứu, lạc sống (cả lạc đỏ và lạc trắng) đều chứa hàm lượng vitamin B, B1, B6,… dồi dào có tác dụng giúp men răng trắng sáng, đều màu hơn.

Khi tác động lên răng, lạc đóng vai trò như một ‘’chiếc chổi’’, chà xát nhẹ nhàng để loại bỏ những vết ố vàng, cao răng ra khỏi bề mặt răng. Ngoài ra, nhai lạc thường xuyên còn mang lại tác dụng cực tốt với lợi, giúp phần chân răng hồng hào, chắc khỏe hơn.

Các bước làm trắng răng bằng lạc được thực hiện như sau:

Bước 1: Chuẩn bị 4-5 viên lạc sống, cho vào miệng nhai vụn ra nhưng không nuốt.

Bước 2: Sử dụng bàn chải đánh răng để chà vào phần vụn lạc, dùng chúng như một loại kem đánh răng sao cho tác động lên khắp bề mặt răng.

Bước 3: Nhổ bỏ vụn lạc rồi đánh răng lại với kem đánh răng thêm một lần nữa để làm sạch hoàn toàn.

Lưu ý:

- Ở bước đầu tiên, nếu không muốn nhai lạc sống bạn có thể dùng cối để giã vụn lạc ra, sau đó cho vào miệng dùng bình thường. Tuy nhiên, hiệu quả sẽ không cao bằng bạn nhai trực tiếp lạc sống.

- Lạc sống chứa một lượng dầu khá lớn, vì thế nên vệ sinh răng miệng thật kĩ sau khi thực hiện, tránh lượng dầu lưu lại lâu trong khoang miệng gây mùi hôi khó chịu.

- Kiên trì áp dụng 2-3 lần, bạn sẽ bất ngờ với kết quả mang lại đấy, hàm răng không những trắng bóng mà còn khỏe mạnh hơn rõ rệt. Mỗi ngày chỉ cần bỏ ra 5-10 phút là bạn đã tiết kiệm được một quỹ >làm đẹp kha khá rồi phải không nào?

Theo Hà Trần/ Blogtamsu/ Thể Thao & Xã Hội