Với những nguyên liệu sẵn có ngay trong bếp, bạn hoàn toàn có thể tự tin với hàm răng trắng bóng, hơi thở thơm tho.
Đồ ăn nhanh, nước ngọt có gas,… luôn có sức hút lạ kì với đa số mọi người thế nhưng, chính những món ăn này góp phần không nhỏ vào việc hình thành cao răng, mảng bám – vị ‘’khách không mời mà đến’’ khiến hàm răng trở nên kém trắng sáng, duyên dáng.
Đánh răng thông thường thôi chưa đủ để loại bỏ cao răng, chưa kể đến việc không lấy cao răng kịp thời sẽ gây ra những căn bệnh về răng miệng như nha chu, sâu răng, hôi miệng,… Thay vì phải tốn thời gian và chi phí đến nha sĩ, bạn vẫn có thể tự loại bỏ cao răng ngay tại nhà chỉ với 1 thìa đường ngay trong căn bếp nhà mình.
Nguyên liệu cần có:
- 1 thìa đường nâu
- 1 thìa muối trắng
- 1 cốc nước lọc.
Thực hiện:
- Ban đầu, bạn tiến hành súc miệng với nước ấm như bình thường để loại bỏ một phần mảng bám trên răng. Sau đó, cho đường vào miệng và ngậm trong vòng 5 phút, trong thời gian này bạn dùng lưỡi đẩy những hạt đường đến nướu, các ngóc ngách bên trong miệng thật kĩ sao cho đường chạm tới hết từng kẽ răng là được.
- Sau 5 phút, đường tan hết trong miệng thì bạn nhổ đi rồi súc miệng lại thật sạch với nước. Cuối cùng, đánh răng lại với kem đánh răng như bình thường.
- Lấy muối pha với cốc nước ấm rồi dùng nước này súc miệng nhiều lần, nước muối có khả năng kháng khuẩn, làm sạch răng rất tốt. Ở lần cuối cùng, bạn nên ngậm lại 1 phút rồi mới nhổ đi.
Ngay từ lần đầu tiên, bạn sẽ cảm thấy hơi thở thơm tho, khoang miệng sạch sẽ hơn rất nhiều. Do đường có khả năng loại bỏ ố vàng, mảng bám mà không gây hại men răng nên bạn hoàn toàn yên tâm khi sử dụng, kết hợp với nước muối nên bạn không cần lo lắng đường gây sâu răng đâu nhé!
Lưu ý:
- Áp dụng 1-2 lần/tuần để mang lại hiệu quả làm trắng răng tối đa.
- Hạn chế hút thuốc, uống nước ngọt có gas, đồ quá nóng hoặc quá lạnh ảnh hưởng đến >sức khỏe răng miệng.
- Uống nhiều nước cũng là cách giúp loại bỏ mảng bám, thức ăn thừa hiệu quả.
- Đánh răng 2 lần/ngày.