Trắng da, giảm cân, ngăn ngừa lão hóa... là những công dụng tuyệt vời nếu bạn ăn ngô luộc thường xuyên.
Các nhà khoa học chứng minh rằng, ngô là một loại thực phẩm có giá trị >dinh dưỡng cao, tốt cho >sức khỏe con người. Đặc biệt nhờ hàm lượng vitamin A, E, C dồi dào cùng các khoáng chất thiết yếu khác như canxi, glutathione, magie, selen, arbohydrate, kali, chất xơ… Bởi vậy ăn chúng thường xuyên không chỉ tốt cho hệ tiêu hóa, điều trị táo bón, đầy hơi, khó tiêu mà còn hỗ trợ >làm đẹp da, ngăn ngừa lão hóa, giảm cân siêu nhanh mà chẳng cần ăn kiêng hay tập gym vất vả.
Nguyên liệu cần có:
- 2 – 3 bắp ngô
- 2 lít nước lọc
- 2 thìa đường (tùy khẩu vị)
- 1 nhúm muối.
Cách làm:
- Khi đi mua ngô bạn nên lựa chọn những bắp có hạt mẩy đều, không bị sâu hay dập nát. Dùng tay bóc bỏ những lá già, chỉ giữ lại phần râu và lớp lá non bên trong.
- Sau đó xếp ngô vào nồi, đổ nước lọc xâm xấp mặt, đặt lên bếp luộc chín với một chút muối biển, đường trắng vừa chuẩn bị.
- Hoàn thành xong hãy vớt chúng ra rổ nhựa để ráo, phần nước ngô hãy đổ tất cả vào bình, lấy nắp đậy chặt và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh để uống dần.
Cách dùng:
Hàng ngày bạn hãy lấy 1 bắp ngô luộc ăn liên tục vào các buổi sáng, trưa và tối trước khi ngủ. Hoặc có thể sử dụng bất kỳ thời điểm nào trong ngày mỗi khi thấy đói.
Công dụng:
- Giảm cân: Với những ai đang thừa cân, béo phì thì việc sử dụng ngô luộc ăn thay cơm được xem là cách làm thông minh mà bạn không nên bỏ qua. Bởi hàm lượng chất xơ cao, ít chất chất béo, khi nạp vào bên trong cơ thể sẽ hạn chế chứng thèm ăn, tạo cảm giác no lâu. Kiên trì áp dụng trong một thời gian ngắn để sở hữu vóc dáng thon gọn, mảnh mai như mơ ước.
- Chống lão hóa: Không chỉ đốt cháy mỡ thừa, ăn ngô thường xuyên còn góp phần làm chậm quá trình lão hóa, kích thích sản sinh tế bào, giúp da dẻ căng sáng, trắng mịn một cách tự nhiên.
- Giúp chắc xương: Nhờ hàm lượng mangan, kẽm, đồng cao nên ngô luộc hỗ trợ tăng sức đề kháng, củng cố hệ xương vững chắc hơn.
- Ngăn ngừa ung thư: Ngoài làm đẹp da, các nhà khoa học còn chỉ ra rằng, việc tiêu thụ các loại ngũ cốc như ngô sẽ làm giảm nguy cơ mắc chứng ung thư phổi.