Những món ăn từ cần tây không chỉ thơm ngon, bổ dưỡng mà còn có thể giúp chị em giảm cân vô cùng hiệu quả.

13:17 22/04/2018

Chúng ta đều biết rằng cần tây là một loại thực phẩm giải độc và giảm cân rất tốt. Tuy nhiên khi nấu chúng ta lại hay cắt bỏ phần lá vứt vào thùng rác. Chúng tôi khuyên bạn đừng nên lãng phí nữa, dành ít thời gian và công sức, bạn có thể biến nó thành một món ăn ngon, rất tốt cho >sức khỏe và cũng là món giảm cân tuyệt vời. Cùng nhau xem cách chế biến thế nào nhé!

Nguyên liệu:

- Lá cần tây 80gr

- 10gr bột ngô, 10gr bột gạo

- 1 muỗng cà phê dấm, tỏi, 1 muỗng cà phê nước tương, 1 ít dầu thực vật, 1/3 muỗng cà phê dầu mè, ½ muỗng cà phê đường.

Cách làm:

Ăn cần tây như thế này, 3 ngày giải độc, 7 ngày chất béo trong cơ thể biến mất.

Đầu tiên, lá cần tây rửa sạch, để ráo nước. Sau đó, cho 1 lượng nhỏ dầu thực vật và rồi trộn để bề mặt lá cần tây được ướp đều dầu.

Cho hỗn hợp bột ngô và bột gạo trộn đều vào lá rau cần đã trộn đều với dầu ở trên. Trộn đều để cho toàn bộ mặt lá cần tây được tráng một lớp bột mỏng.

Cho lượng nước thích hợp vào nồi, đun sôi bằng lửa lớn, rồi cho vỉ lá cần tây vào hấp cách thủy.

Đậy nắp nồi lại, đun lửa to hấp trong 5 phút rồi lấy ra. Trộn nước tương, giấm, tỏi băm, dầu mè và đường vào một tô nhỏ pha thành nước sốt, ăn kèm với lá cần tây.

Như vậy, chỉ với một vào thao tác đơn giản và nguyên liệu mà bạn thường vứt đi mỗi khi chế biến cần tây thì chúng ta đã có một món ăn rất hấp dẫn, bổ dưỡng và tốt cho sức khỏe, đặc biệt còn giúp giảm cân hiệu quả nữa. Chúc các bạn thành công và đừng quên giới thiệu tới những bạn bè và người thân nhé.

Theo Hạ Tú/ Ngoisao.vn/ Người Lao Động