Xung quanh bạn có rất nhiều thứ nguyên liệu tốt cho sức khỏe và việc của bạn cần làm là chọn đúng để nạp thêm nhiều nguồn năng lượng mới.

05:15 01/11/2019

Việc lựa chọn những loại thực phẩm giúp cải thiện >sức khỏe và ngăn ngừa bệnh tật là điều mà phái nữ luôn mong muốn đạt được. Dưới đây là một số loại thực phẩm và đồ uống có thể góp phần giúp tăng cường sức khỏe phái nữ và đẩy lùi nguy cơ mắc một số loại bệnh không mong muốn.

Nước chanh: Giúp tăng cường trao đổi chất và giảm cân

Nước chanh đóng vai trò không nhỏ trong việc tiêu hóa, nhất là khi chúng ta già đi thì lượng axit trong dạ dày sẽ càng giảm xuống. Vì vậy, chanh sẽ hỗ trợ không nhỏ trong việc ngăn ngừa nguy cơ tăng cân, giúp bạn chống lại cơn thèm ăn, giải độc gan. Các flavonoid trong axit từ quả chanh cũng có tác dụng thải độc, từ đó chống ung thư và giảm viêm cơ thể.

Trà lá mâm xôi: Giảm đau bụng kinh

Trà lá mâm xôi còn được biết tới là một loại thảo mộc của phái nữ, vì nó chứa rất nhiều vitamin và khoáng chất cần thiết. Trong đó, những chất quan trọng như sắt, canxi, kali, vitamin B, A, C và E đều rất quan trọng cho sức khỏe của phái nữ.

Ngoài ra, loại trà này cũng góp phần giảm bớt các triệu chứng của hội chứng tiền kinh nguyệt (PMS), chảy máu, chuột rút.

Rễ maca: Cải thiện triệu chứng mãn kinh

Maca được chứng minh là giúp giảm bớt các triệu chứng mãn kinh như bốc hỏa, nóng trong người, thay đổi tâm trạng, mất ngủ. Bên cạnh đó, maca cũng được sử dụng để tăng cường khả năng sinh sản, cải thiện tâm trạng và cân bằng nội tiết tố.

Rễ maca rất dễ kết hợp trong việc ăn uống nên bạn có thể thêm vào sinh tố, hay bột yến mạch... đều được.

Bông cải xanh: Chống lão hóa, ngừa nếp nhăn

Bông cải xanh còn được biết tới là một siêu thực phẩm với đặc tính ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh ung thư. Trong một chén bông cải xanh có thể chứa đến 100% vitamin để hỗ trợ cho quá trình sản sinh collagen tự nhiên. Khi cơ thể có đủ lượng collagen cần thiết thì làn da sẽ có sự đàn hồi tốt và hỗ trợ tái tạo tế bào, giúp các tế bào da cũ được thay mới.

Nghệ: Giúp điều trị nhiễm trùng

Củ nghệ được biết tới là một loại dược liệu quý có thể tăng cường chất chống oxy hóa mạnh mẽ nhờ đặc tính chống viêm của nó. Dù vậy, củ nghệ còn nổi tiếng nhờ hoạt tính kháng nấm, kháng khuẩn và kháng virus. Do đó, nghệ cũng được xem là phương pháp điều trị hiệu quả giúp chống lại nấm Candida.

Hạt điều: Hỗ trợ chuyển động cơ bắp

Hạt điều là một nguồn khoáng chất rất giàu magie, kali, phốt pho, kẽm, selen và đặc biệt còn chứa một lượng sắt tốt cho sự chuyển động của tim và cơ bắp. So với các loại hạt quen thuộc khác như óc chó, đậu phộng... thì hạt điều có hàm lượng chất béo thấp hơn.

Quinoa: Củng cố nang tóc

Quinoa là một nguồn thực phẩm giúp cung cấp nhiều chất xơ và protein nên cũng được tính là một loại ngũ cốc nguyên hạt. Với hàm lượng protein cao, Quinoa sẽ giúp bảo vệ và nuôi dưỡng nang tóc. Cùng với đó, các chất làm ẩm trong Quinoa còn giúp tăng cường hydrat hóa da đầu, giữ cho da đầu được điều hòa tốt. Ngoài ra, Quinoa cũng sẽ giúp bảo vệ tóc khỏi các tác hại của ô nhiễm và khói bụi từ môi trường.

Thực phẩm giàu axit béo Omega 3: Giảm nguy cơ mắc bệnh tim

Một số loại thực phẩm giàu axit béo Omega 3 như cá hồi, cá ngừ, các loại hạt, sữa, đậu... đều sẽ giúp mang tới nhiều lợi ích sức khỏe cho phái nữ. Do trong các loại thực phẩm giàu Omega 3 thường chứa axit eicosapentaenoic, axit docosahexaenoic và axit EPA nên có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch.

Theo Gà/Helino