Bữa ăn chỉ cần món trứng cuộn này thôi là cũng đủ chất và đủ no bụng rồi.
Quên trứng chiên, trứng ốp la hay trứng cuộn đơn thuần đi. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn cách làm món trứng cuộn "3 trong 1" cung cấp đủ 3 nhóm dưỡng chất cho cơ thể: Chất xơ - Protein - Tinh bột.
Nếu đang ăn kiêng hoặc bí ý tưởng cho bữa tối, bạn hãy thử> vào bếp làm món trứng cuộn tôm, cà rốt này nhé!
200gr cà rốt, 250gr tôm nõn, 3 quả trứng, 50gr bột yến mạch và các loại gia vị (nước mắm, hạt tiêu, hạt nêm).
- Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu
Bạn rửa sạch tôm nõn với nước. Nếu có rượu trắng, bạn hãy ngâm tôm trong rượu khoảng 2-3 phút rồi rửa lại với nước một lần nữa. Làm như vậy, thịt tôm sẽ thơm hơn, không còn mùi tanh. Sau đó, bạn dùng giấy ăn thấm khô tôm rồi băm hoặc xay nhuyễn.
Cà rốt nạo vỏ, rửa sạch và bào nhỏ.
Tiếp theo, bạn cho tôm và cà rốt vào bát cùng 50gr bột yến mạch, 1 thìa canh nước mắm, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê hạt tiêu. Trộn đều để các nguyên liệu quện vào nhau.
- Bước 2: Chiên trứng
Bạn đập 3 quả trứng vào bát và đánh bông. Sau đó, xịt 1 lớp dầu ăn mỏng vào chảo và đổ trứng vào chiên. Bạn nên chia phần trứng đã đánh bông thành 2-3 phần để chiên thành những miếng mỏng, không nên chiên quá dày hay chiên hết trong 1 lần.
- Bước 3: Cuộn trứng với hỗn hợp tôm cà rốt và mang hấp chín
Bạn dùng thìa, phết hỗn hợp tôm cà rốt lên từng miếng trứng chiên rồi cuộn lại thành cuộn tròn.
Bạn cho các cuộn trứng này vào xửng hấp, hấp trên lửa vừa khoảng 7-8 phút là nhân tôm cà rốt sẽ chín.
Giờ thì chỉ cần cắt các cuộn trứng này thành miếng hỏ là có thể thưởng thức được rồi!
Bạn thấy đấy, món trứng cuộn tôm, cà rốt này làm rất đơn giản. Cách chế biến lẫn các nguyên liệu đều hạn chế dầu mỡ, không chứa nhiều tinh bột nên đặc biệt phù hợp với những người đang theo đuổi các chế độ ăn kiêng.
Tùy vào khẩu vị cá nhân mà bạn có thể tăng hoặc giảm lượng nước mắm và hạt nêm, hạt tiêu khi làm trứng cuộn tôm, cà rốt. Món trứng cuộn này chấm cùng nước mắm hay hỗn hợp sốt mayonnaise - tương ớt - tương cà đều hợp.