Bạn đã bỏ tiền ra làm bộ nail đẹp mà còn phải tốn kém trong việc tháo bỏ bộ nail đó, vậy hãy tham khảo những cách sau để tiết kiệm chi phí cho việc tháo móng nhé, chắn chắn sẽ làm bạn bất ngờ.
Cách 1
Cách này tương đối lâu hơn nhưng lại không cần quá nhiều công cụ để thực hiện. Bạn chỉ cần chuẩn bị một thau nước ấm có xà bông trong đó rồi ngâm tay khoảng 15 – 20 phút tùy vào độ cứng của keo. Bạn quan sát thấy móng mềm thì dùng dụng cụ có đầu nhọn hoặc một sợi chỉ đưa vào phần hở giữa móng giả và móng thật để tháo từ từ giống như cách 1.
Cách 2
Trước tiên, bạn nên ngâm tay trong nước ấm khoảng 20 phút để nới lỏng keo ra khỏi móng tay. Sau đó, bạn nhẹ nhàng rửa móng bằng bàn chải, buffer đã chuẩn bị sẵn, chà sạch những phần keo thừa xung quanh móng. Tiếp đó, bạn ngâm móng tay trong dung dịch aceton hoặc dùng bông tẩm dung dịch aceton đắp lên móng để keo tách ra khỏi móng nhanh chóng hơn.
Cuối cùng, bạn từ từ dùng dụng cụ có mũi mỏng, nhỏ để đưa vào kẽ hở giữa phần móng giả và móng thật và tách từ từ cho đến khi móng giả hoàn toàn bị tháo gỡ.
Các bước thực hiện cách tháo móng úp bột như sau:
Cách chăm sóc móng sau khi tháo
Sử dụng kem dưỡng móng tay.Bạn nên sử dụng kem dưỡng có chiết xuất từ mật ong và chanh giúp nuôi dưỡng biểu bì móng tay hư tổn. Hoặc sử dụng loại kem dưỡng ẩm chuyên biệt dành cho móng tay chứa các thành phần tinh chất lô hội hoặc các loại vitamin có công dụng phục hồi móng gảy, bảo vệ các lớp biểu bì và giúp móng tăng trưởng chắc khỏe. Những loại kem này sẽ giúp móng tay của bạn luôn ẩm mượt, trơn bóng.
Mang găng tay khi làm những việc gây tổn thương đến móng tay như rửa chén, giặt đồ…
Uống nhiều nước không chỉ tốt cho >sức khỏe, thanh lọc cơ thể, >làm đẹp da, hỗ trợ tiêu hóa… mà còn giúp móng tay tránh bị khô, duy trì độ ẩm cho da, tóc và nhiều bộ phận khác.
Bổ sung các thực phẩm giàu biotin - chất giúp nuôi dưỡng móng tay, như bơ, súp lơ, ngũ cốc nguyên hạt…
Các bạn hoàn toàn có thể tự tháo móng tay giả tại nhà. Tuy nhiên, sau khi tháo móng, cần phải chú ý dưỡng móng để móng tay luôn chắc khỏe nhé!