Bỏ túi các cách làm sinh tố chanh leo ngay sau đây chắc chắn sẽ mang đến cho bạn và gia đình thức uống thơm ngon và tươi mát, vừa giải nhiệt vừa tốt cho sức khỏe.
Chanh dây hay còn gọi là chanh leo, được biết đến là có tác dụng giải nhiệt rất tốt và có thể chế biến được nhiều loại thức uống khác nhau. Sinh tố chanh leo là một trong những thức uống thơm ngon, tươi mát được nhiều người yêu thích bởi hương vị ngậy béo ngậy và chua chua vô cùng hấp dẫn. Cách làm sinh tố chanh leo cũng rất đơn giản, chỉ với một vài bước thực hiện là bạn sẽ có cho mình một ly sinh tố chanh dây mát lạnh, xua tan cái nóng oi ả trong những ngày hè. Cùng theo dõi cách làm ngay sau đây.
Nguyên liệu chuẩn bị:
Cách thực hiện:
Nguyên liệu chuẩn bị:
Cách làm như sau:
Nguyên liệu chuẩn bị
Cách làm như sau:
Nguyên liệu chuẩn bị:
Cách làm như sau:
Bổ đôi quả chanh dây lấy phần thịt quả, có thể lọc qua rây lấy hạt hoặc không lấy hạt tùy sở thích mỗi người.
Cho chanh dây, sữa đặc, sữa tươi, đường và nước lọc vào máy, bật chế độ mạnh nhất để xay hỗn hợp nhuyễn hơn. Bạn nên cân nhắc lượng đường cho vào sinh tố, vì sữa đặc đã ngọt rồi nên cho ít đường sẽ uống ngon hơn. Nếu bạn thích uống ngọt thì có thể cho đường vào, nhưng không nên cho vào nhiều quá nếu không sẽ không uống được.
Cho đá vào máy xay cùng cho đến khi hỗn hợp nhuyễn thì lọc qua rây bỏ cặn, lấy phần nước cốt cho ra ly và thưởng thức.
Nước sinh tố chanh dây thành phẩm là phải mịn và có màu vàng sậm. Bạn có thể thay sữa bằng đường nâu hoặc mật ông thì nước sinh tố sẽ có màu đẹp và thơm ngon hơn.
Chanh dây được biết là loại quả rất giàu chất chống oxy hóa, vitamin, khoáng chất và chất xơ. Trong 100g quả chanh dây sẽ có chứa khoảng 97 calo.
Quả chanh dây là nguồn chất xơ tuyệt vời dành cho người ăn kiêng. Khoảng 100g chanh dây thì sẽ chứa 10.4g hoặc 27% chất xơ. Đây được biết đến là chất xơ tự nhiên rất tốt cho chế độ ăn uống giảm cân, giúp loại bỏ cholesterol ra khỏi cơ thể.
Chanh dây là nguồn vitamin C lớn, giúp cung cấp khoảng 30mg Vitamin C trong 100g quả. Vitamin C được biết đến là một chất chống oxy hóa hòa tan trong nước mạnh mẽ. Tiêu thụ trái cây giàu vitamin C sẽ giúp cơ thể phát triển sức đề kháng và chống lại các tác nhân gây bệnh, thu hẹp các gốc tự do gây hại, chống viêm nhiễm hiệu quả. Chanh dây còn có chứa hàm lượng vitamin A khá cao và rất tốt cho thị lực. Vitamin-A cũng rất cần thiết để duy trì niêm mạc khỏe mạnh và hỗ trợ >làm đẹp da. Tiêu thụ trái cây tự nhiên giàu vitamin A sẽ giúp ngăn ngừa được ung thư phổi và ung thư miệng.
Chanh dây tươi cũng rất giàu kali, 100g chanh có chứa khoảng 348mg kali. Kali được biết đến là thành phần chính của tế bào và dịch cơ thể, có công dụng điều chỉnh nhịp tim và huyết áp ổn định hơn. Hơn nữa, chanh dây còn được biết đến là một nguồn khoáng chất tuyệt vời như: Sắt, đồng, magiê và phốt pho…
Trên đây là một số cách làm sinh tố chanh leo tươi mát và thơm ngon mà bạn có thể tham khảo. Từ đó có thể làm được thức uống tươi mát chiêu đãi cả gia đình vào những ngày nắng nóng.