Bánh xèo là một món ăn bình dị, quen thuộc của cả 3 miền Việt Nam, tuy nhiên mỗi miền đều mang những nét đặc trưng riêng. Trong đó, hương vị của món bánh xèo tại quán Bánh Xèo Miền Tây Rau Rừng (21 Đông Bắc, quận 12) đã làm cho thực khách nhớ mãi không quên và một phần nữa là vì tay nghề không tưởng của một "đầu bếp" chỉ mới 12 tuổi.
Theo như tìm hiểu, "đầu bếp" nhí này tên là Đồng Hà Anh (quê Tiền Giang). Và thực chất, tiệm bánh xèo này không phải của em mà là do ông bà của Hà Anh mở bán. Tuy nhiên, do nhìn thấy ông bà tuổi đã lớn nhưng quá vất vả, Hà Anh đã âm thầm tự quan sát cách mọi người làm rồi sau đó xin được vào bếp hỗ trợ và dần dần trở thành người có khả năng đổ bánh không hề thua kém bất cứ ai trong tiệm.
Theo chia sẻ của Hà Anh, cách đây 2 năm, em cùng 2 em nhỏ theo ông bà nội từ quê nhà Cai Lậy, Tiền Giang lên Sài Gòn mở quán bánh xèo để mưu sinh. Chính vì phải chuyển nơi ở, nên việc học tập của 3 em đều bị gián đoạn, phải chờ đến năm sau mới có thể đến trường.
Tính đến nay, Hà Anh đã có gần 2 năm đứng bếp cùng bà, em đảm nhiệm vị trí đổ bánh, chiên bánh khi quán không có quá nhiều lượt khách. Còn em trai, em gái của Hà Anh thì đi phục vụ các bàn ăn, lấy rau, lấy bánh vào bịch cho khách mang về.
Điểm đặc biệt ở Hà Anh là ngoài tay nghề đổ bánh vô cùng nhuần nhuyễn thì còn nhờ vào sự đáng yêu, lễ phép, lúc nào cũng nở nụ cưởi đặc trưng trên môi. Chính vì vậy mà cách đây vài tuần, đã có không ít các Youtuber tìm tới đây để quay video về cuộc sống của Hà Anh và nhận về hàng chục triệu lượt xem trên nhiều nền tảng mạng xã hội khác nhau. Cũng nhờ vậy, tiệm bánh xèo của ông bà đã được nhiều người biết tới hơn, và đông khách cũng đồng nghĩa thu nhập của cả gia đình sẽ được cải thiện.