Vào bếp trổ tài làm các món súp bí đỏ này để dành tặng cả nhà chị em nhé. Ai cũng sẽ phải tấm tắc khen tài nghệ nấu ăn của chị em đấy.
Bí đỏ giàu chất xơ và ít calo. Nhờ chứa nhiều nước và tạo cảm giác no nên các món ăn được chế biến từ loại thực phẩm này còn giúp dưỡng ẩm cho cơ thể rất tốt. Ngoài ra, >bí đỏ còn có lợi cho những ai muốn giảm cân, tăng insulin và kiểm soát lượng glucose trong máu.
Lutein và zeaxanthin là hai chất chống oxy hóa mạnh, có nhiều trong bí đỏ, có tác dụng ngăn ngừa đục thủy tinh thể. Ngoài ra, chúng còn chống vi-rút, nhiễm trùng, vi khuẩn và nấm.
Trong khi đó, beta carotene của bí đỏ góp phần chống ung thư, đặc biệt là ung thư phổi và tuyến tiền liệt. Ngoài ra, nó còn bảo vệ da khỏi tia cực tím và duy trì làn da trẻ trung, tươi sáng.
Nguyên liệu cho 2 người ăn: muối, 1 nhánh tỏi tây, 1 quả bí đỏ, 2 củ cà rốt, 5 chén nước, một ít khoai tây, 8 thìa dầu ô liu.
Cách thực hiện:
Nguyên liệu cho 4 đến 6 người ăn: 2 củ khoai tây, 2 nhánh tỏi tây, 1 vài miếng bí xanh, 1 quả bí đỏ, 1 củ tỏi, nước, bông cải xanh, cà rốt, 1 muỗng cafe cà ri, dầu ô liu nguyên chất, muối, ớt, hạt bắp nướng.
Cách thực hiện:
Đối với bông cải xanh:
Đối với bí đỏ:
Các bước cuối cùng:
Chúc chị em thành công với những >cách nấu súp bí đỏ tuyệt ngon này nhé.