Ức gà và đùi gà đều là nguồn cung cấp protein nạc dồi dào nhưng khác nhau về lượng calo, chất béo và chất béo bão hòa.
Ức gà và đùi gà là hai bộ phận được yêu thích của con gà. Nhưng bạn đã bao giờ tự hỏi bộ phận nào tốt cho >sức khỏe hơn?
Dưới đây là so sánh >dinh dưỡng của ức gà và đùi gà.
Ức gà và đùi gà: Phần nào của con gà tốt cho sức khỏe hơn?
Ức gà và đùi gà đều là nguồn cung cấp protein nạc dồi dào. Chúng cũng có hàm lượng sắt, natri và cholesterol tốt tương đối giống nhau. Tuy nhiên, ức gà và đùi gà khác nhau về lượng calo, chất béo và chất béo bão hòa, theo Viện Dinh dưỡng và Khoa học thực phẩm – tổ chức về thực phẩm và dinh dưỡng lớn nhất thế giới, có trụ sở tại Mỹ.
Phương pháp nấu thịt gà tốt cho sức khỏe
Tất nhiên, cách nấu thịt gà cũng tạo ra sự khác biệt về lượng calo và chất béo. Gà nướng và gà quay được coi là những lựa chọn lành mạnh hơn, vì vậy hãy ưu tiên những món này khi đến nhà hàng. Hạn chế các loại gà chiên và rán.
Ở nhà, bạn nên giữ nguyên lớp da gà khi nấu để giữ ẩm cho thịt. Khi ăn, bạn có thể loại bỏ da gà để giảm lượng calo và chất béo.
(Tham khảo: Eatright.org – website của Viện Dinh dưỡng và Khoa học thực phẩm)