- Vo sạch đậu rồi ngâm trong nước 8 tiếng hoặc qua đêm cho đậu mềm và nở.
- Sau khi ngâm thì bóc bỏ vỏ đậu và những hạt bị hư, rồi rửa lại cho sạch đậu
- Xay đậu và lọc lấy nước đậu: Cho từng ít đậu vào máy xay sinh tố cùng ít nước xay nhuyễn, rồi đổ ra thố đựng. Cứ xay như vậy đến hết đậu và 1,2 lít nước, sau đó đem nước đậu này lọc qua lớp vải xô để lấy nước sữa đậu và bỏ bã đậu, xong cho sữa đậu vào nồi để nấu. Cho sữa vào nồi cùng vài cọng lá dứa. Nấu sôi rồi hạ lửa nấu liu riu thêm 10 phút.
( Có thể cho vào máy làm sữa hạt: cho đậu nành và 1,2 lít nước vào máy và bật chế độ nấu, có thể lọc lại cho sữa được mịn hơn, nếu cảm thấy sữa hơi nguội thì cần phải nấu sữa sôi lại. )
- Hòa đường nho vào 15ml nước lọc trong tô dùng tráng đều khắp bề mặt. Sữa đang sôi đổ thẳng vào tô đã hòa đường nho (đổ 1 lần nhanh dứt khoát). Để nguyên một chỗ không di chuyển đến khi đậu đã đông lại.
- Làm nước đường: Cho 500ml nước và đường thốt nốt vào nồi đem nấu, khi đường đã tan hết thì tắt bếp mới cho gừng cắt lát mỏng hoặc cắt sợi vào, nước đường sánh lại rất thơm