Các món gói hay cuốn trong ẩm thực Việt Nam luôn có sức hấp dẫn với nhiều người sành ăn. Trong đó món nem nướng ăn cùng rau, bún và nước mắm chua ngọt luôn hết sức bắt vị. Dưới đây là công thức tại gia cực đơn giản mà các chị em nội trợ nên thử ngay cho những bữa ngán cơm.
- Cho nước dừa tươi vào nồi, đặt lên bếp đun khi nước dừa sôi thì cho đường vào khuấy tan, cho tiếp nước mắm, muối, khóm cắt lát vào (nếu dùng giấm thì cho vào ở khúc này).
- Đun hỗn hợp ở lửa vừa, hớt bọt thường xuyên để nước mắm được trong.
- Đun tầm 20 phút là được, tắt bếp vớt bỏ khóm, để nguội.
- Sau khi nước mắm nguội, cho tiếp tỏi ớt băm nhuyễn, nước cốt chanh, cà rốt, dưa leo thái mỏng vào.
Chúc các chị em thực hiện thành công và ăn ngon miệng nhé!