Bún thịt nướng ắt hẳn không phải là một món ăn xa lạ với mọi người. Tuy rằng hương vị của món ăn rất ngon, nhưng nhiều chị em nội trợ vẫn ngại nấu do các công đoạn chế biến nhiều và cực. Nếu muốn vừa ăn ngon vừa không tốn nhiều công sức thì chị em nên tận dụng ngay công thức dưới đây bởi sự tiện lợi khi nướng thịt bằng nồi chiên không dầu vừa nhanh vừa không bám mùi.
- Thịt ngâm nước muối pha loãng, sau đó rửa sạch, để ráo, thái nhỏ.
- Cho hành tím - đầu hành lá - tỏi vào cối giã nhuyễn, cho thịt vào thau, cho hỗn hợp hành tỏi vừa giã và các gia vị vào thịt trộn đều, đem ướp tầm 4 tiếng hoặc ngon nhất là ướp qua đêm.
- Dùng xiên que xiên thịt, nướng bằng bếp than (hoặc nồi chiên không dầu).
Trước khi nướng quết 1 lớp dầu ăn 2 mặt thịt, khi nướng thịt vừa se mặt lại thì lấy ra nhúng vào thau nướng ướp 1 lần nữa cho thịt được thấm gia vị rồi nướng tiếp đến khi chín đều.