Nguyên liệu:
+ Cốt bánh dưa hấu
1 trứng gà
15g sữa
12g dầu
22g bột mì số 8
3g bột cacao
18g đường
Màu thực phẩm đỏ, nước cốt chanh, muối
+ Trộn đều lòng đỏ, sữa, dầu, bột, màu thực phẩm
+ Đánh bông lòng trắng với đường, muối, nước chanh
+ Trộn đều 2 âu trên, nướng 150 độ, 45 phút
+ Lớp ngoài bánh cuộn trà xanh size 23x26cm
Nguyên liệu:
+ Lớp vỏ bánh dưa hấu
2 lòng đỏ
28g dầu
24g sữa tươi
32 bột số 8
4g bột trà xanh
1/2 thìa cafe cốt chanh
18g đường
2 lòng trắng
Đánh từ tốc độ thấp đến cao cho đến khi tạo vân bóng, có chóp cứng
Trộn 1/3 lòng trắng vào âu 1, tiếp tục với 2 phần còn lại
Nướng 160 độ, 30 phút, lò đã làm nóng trước
- Creamcheese frosting
150g kem phomai để mềm nhiệt độ phòng (22-25 độ)
25g sữa chua ko đường nhiệt độ phòng
100g kem whipping
20g đường
1 tsp nước cốt chanh
Đánh tan kem phomai với đường cho thật mịn, không có vón cục thì cho sữa chua, kem whipping và nước cốt chanh vào đánh cùng.
- Sau khi hoàn thiện cốt bánh bông lan với kem phomai và thạch, cuộn bạt bánh trà xanh vào.
Chúc các bạn thành công.
Nguồn: Facebook Thao Nguyen