Nếu bạn chưa biết cách làm chà bông gà như thế nào cho ngon, thì đừng lo lắng. Hãy cùng Phunuvagiadinh tìm hiểu cách làm ngay sau đây nhé.
Cùng vào bếp với Phunuvagiadinh học ngay cách làm chà bông gà ngon và đơn giản ngay tại nhà. Ngay cả khi bạn là một cô nàng vụng về trong chuyện nấu nướng, thì cũng đừng lo lắng, vì cách làm này sẽ giúp bạn dễ dàng thực hiện được nhé!
Nguyên liệu:
Cách chế biến:
Bước 1: Sơ chế ức gà và hành tỏi
Lưu ý: Để có thể xé thịt gà theo thớ dọc dễ dàng, bạn hãy để ý ngay trên bề mặt của thịt sẽ có các đường chạy dài và song song với nhau. Khi đó bạn chỉ cần cắt dọc theo đường đó là được. Việc cắt miếng gà theo thớ dọc sẽ giúp cho thịt gà khi chế biến sẽ không bị nát và các sợi chà bông sẽ đẹp mắt hơn.
Bước 2: Ướp gà
Lưu ý: Nếu bạn thích chà bông gà có vị cay thì có thể cho thêm ớt bột và tiêu nhé.
Bước 3: Làm chín thịt gà
Lưu ý: Trong lúc nấu thịt gà bạn nên thỉnh thoảng mở nắp nồi và trở những miếng gà để chúng được chín đều.
Bước 4: Làm tơi thịt gà
Có 3 cách bạn có thể áp dụng để làm tơi thịt gà:
Sử dụng máy xay sinh tố để làm tơi chà bông gà: Cho 1 - 2 miếng thịt gà vào máy xay sinh tố, xay nhấp thả (ấn nút xay rồi thả, lặp đi lặp lại) trong vòng 20 giây thì dừng. Lặp lại các thao tác này cho đến khi phần thịt gà được đánh tơi thành sợi là xong nhé.
Lưu ý:
Bước 5: Làm khô chà bông gà
Làm khô chà bông cũng khá đơn giản, dưới đây là 2 cách bạn có thể áp dụng:
Làm khô chà bông gà bằng chảo:
Lưu ý: Sau khi đảo khoảng 5 phút, bạn cho phần nước gà ở bước 3 vào để chà bông thêm ngon và đậm vị hơn. Cứ cách 3 phút bạn lại cho thêm 1 chút nước vô nhé, nhưng cũng không nên cho quá nhiều vì sẽ khiến chà bông bị mặn.
Sử dụng lò nướng để làm khô chà bông
Cho thịt gà đã được đánh tơi vào khay nướng, sấy trong khoảng 20 phút với nhiệt độ 100 độ C. Cứ 5 phút bạn sẽ rưới nước dùng gà một lần và trộn đều vì sấy bằng lò nước thịt gà sẽ nhanh khô hơn bình thường.
Bước 6: Thành phẩm
Thịt chà bông gà thơm ngon tơi đều, có màu vàng nhạt đẹp mắt. Sợi chà bông dai ngon, càng nhai sẽ càng thấy ngọt, không ẩm cũng không khô quá. Như vậy là bạn đã thành công rồi nhé.
Sau khi làm khô chà bông xong, bạn hãy để chà bông nguội hẳn rồi cho vào hộp đựng thực phẩm. Đậy nắp thật chặt, để ở nơi khô thoáng hoặc trong ngăn mát tủ lạnh. Lưu ý không nên để nơi có ánh nắng mặt trời chiếu vào.
Khi ăn, bạn hãy dùng đũa sạch để lấy một lượng vừa đủ để tránh làm hư phần chà bông chưa sử dụng.
Chà bông khi được bảo quản đúng cách thì thời gian sử dụng có thể từ 2 - 3 tháng. Hãy bảo quản cẩn thận để đảm bảo >sức khỏe cho bạn và cả gia đình nhé.
Bài viết trên Phunuvagiadinh đã giới thiệu đến bạn cách làm chà bông gà tại nhà đơn giản. Hy vọng với những hướng dẫn trên bạn có thể chế biến thành công món chà bông gà để chiêu đãi gia đình và bạn bè.