Tăng cường sức đề kháng cho cơ thể là một trong những ưu tiên hàng đầu trong mùa dịch. Bên cạnh ăn uống lành mạnh và tập luyện, bổ sung vitamin C góp phần quan trọng giúp tăng cường hệ miễn dịch.
Khi nhắc đến >vitamin C, thực phẩm đầu tiên nhiều người nghĩ dến là cam. Tuy nhiên có thể bạn chưa biết, còn nhiều thực phẩm giàu vitamin C hơn cả cam mà bạn có thể ăn hàng ngày
1. Đu đủ
Nghiên cứu cho thấy ăn đu đủ có thể cải thiện tiêu hóa, làm sáng da, thông mũi, chắc xương.
1 quả đu đủ lớn có khoảng 235 mg vitamin C - tức là gấp 2 đến 3 lần lượng vitamin C bạn cần mỗi ngày. Đu đủ cũng là nguồn giàu vitamin A, kali, canxi.
2. Dâu tây
Trong 1 cup dâu tây có khoảng 87,4 mg vitamin C.
Không chỉ vậy, dâu tây còn cung cấp folate và các hợp chất khác giúp tăng cường >sức khỏe tim mạch.
Dâu tây cũng có thể >làm đẹp và sáng da.
3. Súp lơ trắng
100 g súp lơ trắng nhỏ luộc hoặc nướng có thể cung cấp cho bạn khoảng 48,2 mg vitamin C, 2 g chất xơ và 1,9 g protein.
4. Dứa
Trong quả dứa có chứa bromelain, một loại enzyme tiêu hóa giúp phân hủy thức ăn và giảm đầy hơi.
Bromelain hoạt động như một chất chống viêm tự nhiên giúp bạn phục hồi nhanh hơn sau một buổi tập thể dục nặng.
Trong 100 g dứa chứa khoảng 47,8 mg vitamin C.
5. Súp lơ xanh
Súp lơ xanh hay bông cải xanh có đặc tính ngăn ngừa ung thư. Trong 100 gram súp lơ xanh có khoảng 89,2 mg vitamin C và 2,6 g chất xơ.