Tỏi chứa nhiều chất chống oxy hóa, giúp ngăn ngừa tổn thương tế bào và duy trì sức khỏe tim mạch. Không những vậy, ăn tỏi khi bụng đói giúp làm giảm lượng cholesterol một cách tự nhiên.
Tỏi giàu các hợp chất như allicin với tác dụng chống viêm và chống oxy hóa mạnh, tỏi không chỉ là một loại gia vị mà còn có mối liên hệ chặt chẽ trong việc chăm sóc >sức khỏe tổng thể. Đặc tính kháng khuẩn và kháng vi-rút tự nhiên của tỏi giúp chống lại các bệnh thông thường và tăng cường sức khỏe tổng thể.
Ăn tỏi hàng ngày khi bụng đói có thể giúp kích thích các enzyme tiêu hóa tăng cường tiêu hóa và hấp thụ chất >dinh dưỡng tốt hơn. Điều này cho phép cơ thể bạn giảm đầy hơi, chướng bụng và khó chịu, đồng thời cho phép hệ thống tiêu hóa của bạn hoạt động hiệu quả hơn. Dẫn đến quá trình tiêu hóa diễn ra suôn sẻ hơn và sử dụng chất dinh dưỡng tốt hơn trong suốt cả ngày, đồng thời cải thiện sức khỏe tiêu hóa.
Ăn tỏi trước bữa trưa giúp tăng cường hệ thống miễn dịch do hàm lượng allicin cao. Nó là một hợp chất tự nhiên có đặc tính kháng khuẩn và kháng vi-rút giúp tránh nhiễm trùng và tăng cường hệ thống phòng thủ của cơ thể. Điều này làm cho tỏi trở thành một lựa chọn siêu lành mạnh để duy trì hệ thống miễn dịch mạnh mẽ và sức khỏe tổng thể.
Ăn tỏi ngay trước bữa trưa có thể giúp bạn điều chỉnh lượng đường trong máu bằng cách cải thiện độ nhạy insulin. Tỏi giúp cơ thể bạn sử dụng insulin hiệu quả hơn để kiểm soát lượng đường trong máu và bảo vệ khỏi những đợt tăng đột ngột ngay sau bữa trưa. Tỏi còn hỗ trợ điều chỉnh lượng đường trong máu tốt hơn và kiểm soát lượng đường trong máu suốt cả ngày.
Tỏi có chứa các đặc tính ức chế sự thèm ăn tự nhiên giúp kiểm soát cơn đói. Ăn tỏi trước bữa trưa có thể làm giảm cảm giác thèm ăn và giúp tránh ăn quá nhiều. Điều này giúp chúng ta dễ dàng kiểm soát khẩu phần ăn và duy trì chế độ ăn uống cân bằng, đồng thời giúp quản lý cân nặng và góp phần hình thành thói quen ăn uống lành mạnh hơn suốt cả ngày.
Ăn tỏi hỗ trợ sức khỏe tim mạch bằng cách giảm cholesterol LDL và huyết áp cao. Các hợp chất hoạt động trong tỏi giúp tăng cường lưu thông máu và giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch. Tiêu thụ tỏi thường xuyên sẽ duy trì sức khỏe tim mạch của bạn bằng cách tăng cường lưu lượng máu hỗ trợ sức khỏe tim mạch và sức khỏe tổng thể.
Theo các chuyên gia y tế, các loại tỏi tốt nhất để giảm cholesterol bao gồm:
+ Tỏi đen: Tỏi có màu nâu sẫm hoặc đen, được làm bằng cách lên men tỏi tươi ở nhiệt độ và độ ẩm cao trong nhiều ngày.
+ Tỏi sống: Ở dạng tự nhiên, nên ăn vào buổi sáng sớm khi bụng đói để có kết quả tốt nhất
+ Dầu tỏi: Được làm bằng phương pháp chưng cất hơi nước.
Do đó, cholesterol là một chất béo dạng sáp mà cơ thể sử dụng để tạo ra các tế bào và hormone mới. Tuy nhiên, nếu quá nhiều có thể gây ra các vấn đề về sức khỏe, bao gồm đau tim và đột quỵ. Mặc dù có rất nhiều loại thuốc có sẵn trong các cửa hàng để giảm mức cholesterol LD nhưng việc ăn tỏi đúng và đủ mỗi ngày sẽ giúp giảm cholesterol một cách tự nhiên.