Quả sung được cho là loại quả rất tốt cho sức khỏe của bà bầu, ăn đúng và đủ còn mang lại nguồn dinh dưỡng cần thiết cho con. Đặc biệt trong thời gian thai nghén ăn quả sung còn giúp cho da dẻ của mẹ được hồng hào, tươi trẻ hơn.

07:54 13/04/2021

Thành phần >dinh dưỡng của quả sung

Các chuyên gia dinh dưỡng cho biết rằng, trong quả sung tươi có nhiều vitamin A, B và chất khoáng như phốt-pho, can-xi, chất sắt và ma-giê. Còn ở quả sung phơi khô có các a-xít béo omega-3 và omega-6 kèm theo đó là phenol. Đây là những dưỡng chất giúp phòng ngừa bệnh tim mạch vành.

Theo đánh giá nghiên cứu, trong loại trái này chứa hơn 10 loại dinh dưỡng như đường glucoza, gluco, axit hữu cơ, men lipid, men protein. Vì vậy, >bà bầu ăn quá nhiều quả sung trong ngày có thể dẫn đến lượng đường trong máu cao. Tốt nhất bạn chỉ nên ăn 5 quả/ngày là đã cung cấp đủ những chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể.

Quả sung mang đến nhiều dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể mẹ bầu (Ảnh minh họa: Internet)

Lợi ích của quả sung đối với >sức khỏe >mẹ bầu

Giảm nguy cơ ốm nghén

Trong quả sung còn có vitamin B6 có thể giúp mẹ bầu vượt qua được cảm giác ốm nghén trong các tháng đầu thai kỳ.

Giúp mẹ bầu kiềm chế cơn đói

Khi mang thai, nhiều bà mẹ có cảm giác thèm ăn. Tuy nhiên, ăn quá nhiều dễ dẫn đến tiểu đường thai kỳ hoặc béo phì. Quả sung giúp ngăn ngừa tình trạng ấy do tính chất kiềm. Sung sẽ giúp bạn kiểm soát cơn đói và thèm ăn. Điều này có thể giúp mẹ giữ được thân hình cân đối trong suốt thời gian thai nghén.

Giúp giảm táo bón cho bà bầu

Trong quả sung có hàm lượng chất xơ cao hơn bất cứ loại trái cây hay rau quả xanh nào. Trong quả sung có cả chất xơ hòa tan và chất xơ không hòa tan. Chúng không chỉ giúp mẹ bầu ngăn ngừa được chứng táo bón mà còn rất có lợi cho hệ tiêu hóa. Vì vậy, việc ăn đủ một lượng quả sung cần thiết sẽ giúp cho mẹ bầu giảm được sự khó khăn khi táo bón hoành hành.

Theo Thiên Ngọc (TH)/Phụ Nữ Sức Khỏe