Với người dân ở hầu hết các quốc gia châu Á, thịt lợn là món ăn thông dụng nhất. Thịt lợn rất dễ ăn và tần suất ăn nhiều nhưng không chán so với các loại thịt khác. Hơn nữa, loại thịt này còn rất dễ chế biến, có thể làm ra được nhiều món ăn từ luộc, rang, chiên, nướng, kho...
Xét về mặt dinh dưỡng, thịt lợn là nguồn cung cấp chất đạm, chất béo, các vitamin và muối khoáng cho cơ thể. Ăn thịt lợn đã nhiều nhưng dám chắc bạn vẫn chưa biết rõ đâu là phần bổ dưỡng nhất của con lợn.
Dưới đây là 3 bộ phận được chuyên gia đánh giá là quý báu và bổ dưỡng nhất của lợn, thậm chí đôi khi chủ tiệm còn không muốn bán ra.
3 bộ phận ngon nhất của con lợn, chủ tiệm còn không muốn bán
1. Xương lưỡi liềm
Xương lưỡi liềm là phần ngon nhất của con lợn, nằm ở phần chân trước của lợn, nó là nơi kết nối giữa xương ống và xương quạt. Phần xương này có hình cong vát tương tự hình lưỡi liềm nên được gọi là xương lưỡi liềm.
Xương lưỡi liềm chủ yếu là sụn nên ăn rất giòn, mềm, ngọt. Hơn nữa, phần này rất giàu collagen, canxi, protein và vitamin. Rất tốt cho việc bảo vệ >sức khỏe xương khớp, tăng cường thể lực, đặc biệt phụ nữ có sức khỏe yếu, muốn >làm đẹp da thì càng nên ăn phần thịt này.