Vẫn là đậu đen nhưng áp dụng theo đúng cách này, cả đời chẳng sợ ốm đau hay bệnh tật, da lúc nào cũng căng bóng, sáng mịn như gái 18.

05:14 06/04/2018

Đậu đen là một loại ngũ cốc phổ biến ở nước ta. Với giá trị >dinh dưỡng cao, thành phần bên trong có tác dụng bổ khí, chữa thận hư yếu, suy nhược, thiếu máu… rất tốt. Bởi vậy chỉ cần ăn chúng thường xuyên sẽ cung cấp cho cơ thể một hàm lượng chất xơ, vitamin, protein dồi dào giúp tăng cường khả năng miễn dịch, làm chậm quá trình lão hóa, điều trị chứng tóc bạc sớm, kích thích >làm đẹp da, sản sinh tế bào mới hiệu quả.

Ngoài sử dụng chúng để nấu chè, đun nước uống bạn có thể ngâm đậu đen với rượu cũng là sự kết hợp không hề tồi.

Thành phần nguyên liệu cần có:

- 1kg đậu đen

- 2- 3 lít rượu trắng hoặc rượu nếp

- 1 bình thủy tinh có nắp đậy kín.

Cách làm:

- Đậu đen bạn nên lựa chọn những hạt xanh lòng, không bị hư hay sâu đục bên trong. Sau đó đổ toàn bộ ra giá nhựa, đãi sạch thật kỹ nhằm loại bỏ bụi bẩn còn sót lại. Cẩn thận hơn nên ngâm qua nước muối pha ấm khoảng 30 phút sẽ tốt hơn rất nhiều.

- Đợi nguyên liệu khô ráo hãy cho vào chảo rang nhỏ lửa. Cố gắng đảo đều tay nhằm giúp đậu đen chín vàng mà không bị cháy. Chú ý: để dưỡng chất phát huy một cách triệt để tốt nhất nên cho chúng vào cối giã đến khi vỡ đôi.

- Cuối cùng đổ đậu đen, rượu nếp vào bình, lấy nắp đậy chặt, bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát, sau 3 – 4 tháng có thể đem ra sử dụng.

Cách dùng:

Qua đó chỉ cần uống 1 chén nhỏ trong bữa cơm chính (tuyệt đối không nên sử dụng quá 50ml sẽ phản lại tác dụng). Chị em nên kiên trì thực hiện khoảng 2 tuần để cảm nhận sự thay đổi một cách bất ngờ.

Sự hòa quyện giữa 2 loại nguyên liệu đã tạo nên hỗn hợp thần kỳ. Chúng có khả năng giúp sống thọ, >sống khỏe, cải thiện thị lực, đẩy lùi lão hóa, xóa mờ thâm nám, trung hòa axit và thúc đẩy hoạt động chuyển hóa các chất từ đó khiến bạn cảm thấy no lâu, giảm cảm giác thèm ăn, ngăn chặn tích tụ mỡ thừa hiệu quả.

Theo An Nhiên/ Blogtamsu/ Thể Thao & Xã Hội