Rất nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, tỏi đen là một siêu thực phẩm đối với làn da, sức khỏe của phụ nữ nói riêng và mọi người nói chung.

12:49 07/03/2018

Tỏi cô đơn (tỏi 1 nhánh) sau khi lên men nhiều ngày sẽ chuyển sang màu đen. Trong những năm gần đây, tỏi đen được coi là ‘’siêu thực phẩm’’ bởi công dụng thần kì mà nó mang lại, từ dưỡng da, chăm sóc sắc đẹp đến chữa bệnh. Song, giá thành của tỏi đen lại không hề rẻ chút nào. Thay vào đó, bạn hoàn toàn có thể tự làm tỏi đen tại nhà bằng phương pháp cực đơn giản, tiết kiệm chi phí mà vẫn vô cùng hiệu quả.

Chuẩn bị nguyên liệu:

- 1kg tỏi trắng

- 1 lon bia

- Nồi cơm điện.

Thực hiện:

- Tỏi bóc bỏ lớp vỏ ngoài cùng để loại bỏ bụi bẩn, nên chọn những củ tỏi to, có kích thước đều nhau.

- Đổ bia ra một cái thau rồi bỏ tỏi vào ngâm với bia trong vòng 30 phút để tỏi ngấm đều men vi sinh.

- Sau khi ngâm, bạn vớt tỏi ra khỏi thau, bỏ vào giấy bạc rồi gói kín lại, bỏ vào nồi cơm điện và bật nút warm để giữ ấm trong 10 ngày chờ tỏi lên men, chuyển sang màu đen. Lưu ý bọc càng kín càng tốt.

Trong thời gian ủ, bạn có thể mở nồi ra để kiểm tra vì tỏi trắng sẽ dần chuyển sang màu đen, tuy nhiên không nên kiểm tra nhiều lần quá và mỗi lần mở vung tối đa 5 phút để đảm bảo chất lượng tỏi cuối cùng tốt nhất.

Sau 10 ngày bạn có thể bỏ tỏi ra và ăn, tỏi đạt chuẩn sẽ có màu đen, khô ráo, không có mùi hăng khó chịu, vị ngọt mềm, dai khi ăn vì tỏi tươi đã được lên men và làm chín bằng nhiệt độ. Hàm lượng chống oxy hóa của tỏi đen cao hơn nhiều so với tỏi tươi, do đó ăn tỏi hàng ngày sẽ giúp bạn sở hữu làn da đẹp mịn màng, ngăn ngừa ung thư, các bệnh liên quan đến trao đổi chất, giảm xơ cứng động mạch, hỗ trợ tim mạch,…

Chúc các bạn thành công!

Theo Hà Trần/ Blogtamsu/ Thể Thao & Xã Hội