Những sai lầm khi nấu cháo cho trẻ khiến cháo mất chất dinh dưỡng vi khuẩn xâm nhập vào thực ăn ảnh hưởng sức khỏe của bé.
Ăn ít bữa một ngày
Nhiều mẹ cho bé ăn không đủ bữa điều này khiến cho bé còi xương và đây cũng chính là sai lầm của nhiều bà mẹ trong việc >chăm sóc con nhỏ. Theo chuyên gia >dinh dưỡng trung bình mỗi ngày 2-3 bữa.
Việc làm này của mẹ khiến trẻ chậm lớn, thiếu chất dinh dưỡng nên thường lùn hơn so với bạn bè cùng trang lứa
Xay đồ ăn cho bé quá kỹ
Nhiều bà mẹ thương con sợ con hóc nên thường xay cháo cho thật nhuyễn, nhưng điều này không nên lạm dụng máy xay sinh tố, vì nó làm cho trẻ lười nhai.
Mẹ muốn con cứng cáp hơn, các mẹ nên tập cho trẻ ăn những thức ăn phù hợp trong từng thời điểm để bé phát triển tốt hơn.
Nấu một nồi cháo cho bé ăn cả ngày
Nhiều bà mẹ vì quá bận rộn và muốn tiết kiệm thời gian mà nấu một nồi cháo to để con ăn cả ngày. Nhưng các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo, cháo thường chỉ để được vòng 2h đồng hồ, nếu mẹ để tủ lạnh rồi hâm đi hâm lại khiến cháo mất đi chất dinh dưỡng.
Ngoài ra việc cho vào tủ lạnh rồi bỏ ra hâm khiến vi khuẩn xâm nhập vào thức ăn ảnh hưởng tới >sức khỏe của trẻ.
Mẹ không cho dầu vào cháo của bé
Nhiều bà mẹ nghĩ rằng trẻ em không nên ăn dầu ăn, mà cho bé ăn nhiều thịt, cá, rau... dư chất đạm mà “quên” bổ sung chất béo cho con. Các chuyên gia dinh dưỡng, dầu ăn được xếp vào nhóm thực phẩm cung cấp chất béo cho cơ thể, cùng với những thực phẩm giàu chất béo khác như là mỡ thực vật, bơ…
Vì vậy khi nấu cháo, các mẹ nên cho vào khẩu phần cháo từ 1- 2 thìa dầu ăn, để bổ sung chất béo cho con để bé phát triển thể chất toàn diện.