Đối với các bé dưới 3 tuổi và riêng Sun cũng vậy mình không cho đá vào sinh tố, mà khi làm xong mình chỉ cho vào ngăn mát để bảo quản cho sinh tố luôn tươi ngon mà không bị quá lạnh.

13:00 19/01/2020

Việc bổ sung thêm các loại hoa quả cho con mỗi ngày là một việc cần thiết được rất nhiều các mẹ quan tâm. Giống như các mẹ khác, chị Phạm Thị Hồng (sinh năm 1985 ở Quảng Bình), cũng để ý đến việc này ngay từ khi cậu con trai Nhật Minh (bé Sun) bắt đầu ăn dặm.

Chị Hồng nói: "Ngay từ khi Sun tập ăn, mình đã đưa hoa quả vào thực đơn mỗi ngày cho con. Lúc đầu, mình cho con làm quen với bơ và chuối rồi dần đến các loại quả khác phù hợp với từng giai đoạn tuổi của bé. Nhưng đến khi Sun lớn hơn thì con không còn hợp tác với mẹ nữa. Con chỉ ăn bưởi và dưa hấu, còn lại con nhất định từ chối dù mẹ có dỗ dành thế nào đi nữa.

Mình thấy nếu con mãi kén hoa quả như thế, sau này sẽ rất thiệt thòi. Vậy nên mình đã nghĩ ra làm các loại nước sinh tố cho con, rất may là con đã vui vẻ hợp tác với mẹ. Từ đó con không bao giờ chê bất kì một loại quả nào nữa. Đó cũng chính là bí kíp mình muốn chia sẻ để các mẹ áp dụng với những bạn nhỏ lười ăn hoa quả như Sun trước đây ".

Chị Hồng cùng cậu con trai nhỏ. Ảnh: NVCC

Khi được hỏi về những lưu ý để làm được những ly sinh tố hấp dẫn như vậy chị Hồng chia sẻ: "Muốn làm được sinh tố ngon thì trước hết là chọn trái cây tươi ngon, an toàn, mua những nơi uy tín. Mặt khác, vị thơm, ngọt, của các món sinh tố phải hoàn toàn lấy từ vị tự nhiên của hoa quả chứ mình không thêm bất kì một loại hương liệu nhân tạo nào".

Vậy là, mỗi sáng, ngoài việc chuẩn bị bữa sáng cho con, chị còn làm thêm 1 cốc sinh tố để con thưởng thức sau 30 phút ăn sáng. Chị Hồng nói: "Giờ Sun đã bị nghiện sinh tố mẹ làm, cứ ăn sáng xong là đòi hỏi chế độ. Để con không bị chán, mình đổi vị thường xuyên, rồi tìm hiểu xem các loại hoa quả nào có thể kết hợp được với nhau và sáng tạo ra rất nhiều loại sinh tố khác nhau khiến cho vô cùng thích thú".

Sun không bao giờ chê sinh tố mẹ làm. Ảnh: NVCC

Ngoài ra, chị còn lưu ý: "Đối với các bé dưới 3 tuổi và riêng Sun cũng vậy mình không cho đá vào sinh tố, mà khi làm xong mình chỉ cho vào ngăn mát để bảo quản cho sinh tố luôn tươi ngon mà không bị quá lạnh. Sinh tố thì chỉ nên dùng trong 2-3h sau khi chế biến, vì để lâu sinh tố bị biến chất, làm giảm lượng vitamin C, E do bốc hơi hoặc bị phân hủy bởi ánh sáng.

Không nên dùng bình kim loại, inox để đựng sinh tố vì kim loại sẽ phá huỷ các vitamin C. Đậy nắp kín khi bảo quản để đảm bảo vệ sinh, không lây mùi của những thức ăn khác trong tủ lạnh".

Dưới đây là các công thức để làm ra các ly sinh tố thơm ngon mà chị Hồng đã gửi vào đó tình yêu thương vô bờ dành cho cậu con trai nhỏ của mình. Các mẹ cùng tham khảo để làm cho con mình. một cách làm đơn giản giúp các con không còn kén ăn hoa quả nữa.

1. Sinh tố cà rốt - táo

2. Sinh tố vải - dưa hấu

3. Sinh tố xoài - dứa chuối

4. Sinh tố 3 vị

5. Sinh tố vải thiều

6. Sinh tố dứa - dưa leo

7. Sinh tố táo - dưa leo

8. Sinh tố củ dền - cà rốt

9. Sinh tố táo - cà rốt

10. Sinh tố nho

11. Sinh tố cam - cà rốt

12. Sinh tố cam - táo

13. Sinh tố vải - xoài

14. Sinh tố xoài - chuối

15. Sinh tố bí đỏ - cà rốt

16. Sinh tố xoài - thạch

Theo Mẹ Khoai/ Phụ nữ Sức khỏe